Thứ Tư, 28 tháng 5, 2014

Gà quay mật ong cực ngon

Có lẽ ai trong chúng ta ai cũng đã quen với các món làm từ gà như luộc và rang và hấp chiên. Nhưng không nhiều người trong chúng ta biết đến và từng được thưởng thức món “Thịt gà quay Mật Ong”. Hôm nay Ẩm Thực Hà Thành xin chia sẻ với các bạn cách làm món Thịt Gà Quay Mật Ong ngon tuyệt đỉnh nhé!




1. Nguyên Liệu Làm Thịt ga quay Mật Ong
-       Gà giò, Mật ong,Hành Khô,Gừng,Tỏi
-      và Ngũ Vị Hương
-      và Bột nêm gà
-      và Xì dầu
-      và Đường
-      và Nước cốt chanh
-     và  Bột nêm
-      và Hạt tiêu
2. Cách Làm ga quay Mật Ong
-   Bước 1:  Làm sạch gà, để ráo nước
-   Bước 2: Chặt đầu và chân gà, đầu bỏ ra, còn chân gà nhét vào bụng
-   Bước 3:    Hành , gừng, tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ
-      Bước 4: Ướp gà với hành, gừng tỏi, ngũ vị hương, và đường, bột nêm. Chú ý cho hỗn hợp ướp cả vào trong bụng gà.
-      Bước 5: Để gà ngấm gia vị trong khoảng 30 phút
-    Bước 6:   Vắt chanh lấy nước rồi trộn với mật ong, dùng làm tạo màu cho gà
-    Bước 7:   Làm gà thật khô, có thể bằng cách lấy giấy thấm lau
-    Bước 8  Phết hỗn hợp mật ong và chanh lên gà, phết đều
-    Bước 9  Bật lò vi song ở nút Micro, đặt gà vào quay 30 phút
-   Bước 10   Tiếp theo bật chế độ Grill để quay tiếp trong 5 phút
-   Bước 11   Cuối cùng lật mặt kia của gà để nướng tiếp cho chín và vàng đều.
Thế là món gà quay Mật Ong đã sẵn sàng để cả nhà cùng thưởng thức.



Chúc các bạn ngon miệng!


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More